Người bị huyết áp thấp có nên ăn chuối?

Ngoài biện pháp dùng thuốc trong chữa trị thì các biện pháp ổn định huyết áp tự nhiên cũng được khuyến khích thực hiện. Một trong đó là điều chỉnh chế độ ăn uống. Câu hỏi đặt ra trong bài viết này là "Người bị huyết áp thấp có nên ăn chuối?".

Để khắc phục chứng huyết áp thấp thì chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngoài những thức ăn nên sử dụng thì người bị huyết áp thấp cũng nên tránh một số loại thực phẩm.

Đáng ngạc nhiên là tình trạng huyết áp thấp chỉ được xem là 1 biểu hiện hay triệu chứng của cơ thể nên nó có mức độ và phạm vi ảnh hưởng phụ thuộc vào những căn bệnh là nguyên nhân gây ra huyết áp thấp, có thể là mất máu, suy tim hay mất nước dẫn đến trụy tim, tụt huyết áp do việc lạm dụng quá mức thuốc có tác dụng làm hạ huyết áp, mắc các căn bệnh về nội tiết.


Chế độ dinh dưỡng dành cho người huyết áp thấp

  • Khi bị tụt huyết áp, nên dùng ngay 1 ít trà gừng ấm hoặc cà phê ấm.
  • Lưu ý là nên mang theo trong mình đồ ngọt như kẹo, hay socola để có thể sẵn sàng ứng phó lại với chứng tụt huyết áp có thể xảy ra bất ngờ tại bất cứ thời điểm nào.
  • Một số loại đồ uống như sữa (kết hợp hạnh nhân), mật ong, nước chanh đường sẽ rất hiệu quả cho việc cải thiện chứng huyết áp thấp.
  • Người bị huyết áp thấp cũng được khuyên nên ăn mặn hơn so với thông thường để tăng cường lượng natri trong cơ thể.
  • Nên ăn thức ăn đã được hâm nóng, tránh ăn thức ăn lạnh ngay khi mới được đưa ra khỏi tủ.
  • Cần bổ sung các loại thức ăn chứa nhiều protein, vitamin nhóm B, C (các loại thịt nạc, gan, rau dền, lựu, táo, cần tây...).
  • Không bỏ bữa sáng, bổ sung các loại nước ép hoa quả sẽ có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng hơn.


Nên bổ sung rau dền trong các bữa ăn để góp phần đẩy lùi huyết áp thấp

>>> Xem sản phẩm Máy đo huyết áp cổ tay thương hiệu Boso của Đức - http://boso.vn/may-do-huyet-ap-co-tay-cua-thuong-hieu-boso-duc/

Giải đáp câu hỏi: Người bị huyết áp thấp có nên ăn chuối?
  • Nếu như người bị huyết áp cao được khuyến cáo ăn chuối thì ngược lại người bị huyết áp thấp không nên ăn thực phẩm này.
  • Theo nghiên cứu khoa học, trong thành phần của chuối có chứa nhiều kali, khi đi vào cơ thể kali sẽ hỗ trợ chức năng cho thận trong việc loại bỏ natri trong cơ thể, từ đó có thể khiến chỉ số huyết áp tụt thêm đến 2-3 mg Hg.
  • Vì vậy nếu bạn ăn chuối sẽ làm làm trầm trọng thêm bệnh huyết áp thấp
  • Một số loại hoa quả giàu kali mà người bị huyết áp thấp không nên ăn như: nho khô, mận khô, khoai tây, củ cải đường, cải bó xôi, lúa mạch, dưa hấu...
  • Việc sử dụng thực phẩm nào là cần thiết và hữu ích cho cơ thể của người bị huyết áp thấp nên được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sức khỏe cho bạn được tốt nhất. 
Hoặc có thể tham khảo thêm:

Bình Luận

Back To Top